Hướng dẫn sử dụng Ftvh Mail từ Gmail chính

Sau đây là hướng dẫn cách gởi/nhận thư bằng địa chỉ @ftvh.org ngay trong hộp thư Gmail chính của bạn. Nếu thực hiện xong, bạn có thể gởi và nhận thư bằng địa chỉ @ftvh.org của mình ngay trong Gmail mà không cần phải truy cập vào Yandex.

> Trước khi làm các bước ở sau đây, bạn vui lòng đổi mật khẩu trước để đảm bảo bảo mật và các bước hoạt động suôn sẻ. Sau khi đăng nhập, đổi mật khẩu tại đây.

1. Nhận thư Ftvh từ Gmail

Nếu ai đó gởi thư vào @ftvh.org của bạn, thư sẽ tự chuyển vào Gmail chính của bạn. Bạn sẽ được thông báo ngay và đọc được thư ngay.

Bước 1.
Đăng nhập ở http://mail.yandex.com/ với tên đăng nhập là tênbạn@ftvh.org và mật khẩu như đã cung cấp.Bước 2.
Vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng ở góc phải bên trên). Chọn Message filtering (dòng hai, cột một).


Bước 3.
Bấm nút Create filter (nút màu vàng). Và tùy chỉnh như 6 bước như sau.Bước 4.
- Sau khi làm xong, Yandex sẽ gởi một thư xác nhận về Gmail của bạn. Bạn mở Gmail ra, bấm vào thư mới nhận từ Yandex và bấm Confirm.
- Sau khi Confirm, hệ thống sẽ tự chuyển về Yandex Mail của Ftvh. Vậy là xong.

Nếu ở Hộp thư đến (Index) của Gmail không có, thì bạn có thể tìm ở Thư rác (Spam).

Sau khi thực hiện xong bước 3, bộ lọc sẽ có chữ màu xám. Rồi confirm xong, chữ sẽ chuyển qua màu đen.

2. Gửi thư Ftvh từ Gmail


Bạn có thể bấm Soạn thư (Compose) từ Gmail của mình mà vẫn gửi được với cả hai địa chỉ @ftvh.org và @gmail.com.

Bước 1.
Mở Gmail chính của bạn, bấm Cài đặt (biểu tượng bánh răng ở góc phải bên trên) và chọn Tài khoản và Nhập (Accounts and Import) (mục thứ tư từ trái đếm qua).


Bước 2.
Ở mục Gửi thư bằng địa chỉ: (Send mail as:), bạn bấm chọn Thêm địa chỉ email khác mà bạn sở hữu (Add another email address that you own) và tùy chỉnh như sau.Bước 3.
Gmail sẽ gửi một thư xác nhận về email Ftvh của bạn. Mở http://mail.yandex.com/ ra và sẽ thấy thư xác nhận từ Gmail. Bấm vào dòng địa chỉ xác nhận, rồi bấm vào nút Xác nhận ở cửa sổ hiện ra. Vậy là xong.- Từ bây giờ, để gửi thư bằng địa chỉ Ftvh. Bạn bấm Soạn thư (Compose), ở dòng Từ (From), bạn bấm vào thì sẽ hiện ra hai địa chỉ @gmail.com và @ftvh.org, bạn chỉ cần chọn địa chỉ muốn gửi là xong.

- Phần mềm Gmail trên điện thoại Android và iPhone, iPad của bạn sẽ được tự cập nhật theo. Bạn sẽ gửi được thư bằng địa chỉ @ftvh.org từ phần mềm Gmail (chính chủ của Google) trên thiết bị di động của mình.

Bước 4. Không bắt buộc.
Bạn bấm vào Đặt làm mặc định ở cửa sổ cài đặt của Gmail. Khi chọn dòng này, thì từ nay về sau bạn sẽ luôn gửi thư từ Gmail với địa chỉ của Ftvh.


------------------------------
> Nếu vẫn chưa làm được, bạn liên hệ với mình để được hướng dẫn chi tiết nhé.

2 comments: